Image default
Thể Thao Điện Tử

Toàn bộ kế hoạch ra mắt tướng, trang phục và chế độ chơi mới của Riot trong năm 2024

Công ty Riot Games đã chính thức khởi động Mùa Giải 2024 trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại bằng một video tổng hợp những thông tin sẽ được ra mắt vào năm 2024, trong đó có việc tiết lộ về mùa thứ hai của bộ phim Arcane. Đây là thời điểm quan trọng để Sforum chia sẻ với cộng đồng game thủ về những nội dung sắp tới.

Trong năm 2024, người chơi sẽ được trải nghiệm nhiều cập nhật mới về cách thức chơi, nhân vật được lấy cảm hứng từ bộ phim Arcane, cùng với những thay đổi trong hệ thống Thông Thạo Tướng, sự trở lại của Võ Đài và một chế độ chơi hoàn toàn mới,… Ngoài ra, LMHT Esports cũng đã tiết lộ về những thay đổi trong quy tắc tham dự hai giải đấu quốc tế hàng đầu của họ, đó là giải Liên Minh Huyền Thoại Mid-Season Invitational (MSI) và Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại (CKTG), cùng với việc giới thiệu phiên bản Sảnh Danh Vọng của LMHT – LMHT Esports – Đại Sảnh Huyền Thoại.

Liên Minh Huyền Thoại khởi động mùa giải 2024, đây là tất cả những gì bạn sẽ thấy trong năm nay 

Arcane Mùa 2

Như đã thông báo trước đó, Arcane Mùa 2 sẽ được phát hành trên toàn cầu vào tháng 11. Để chào mừng mùa mới, Ambessa Medrada, nhân vật xuất hiện lần đầu trong Mùa 1, sẽ xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại (cùng với VGU cho tướng Arcane như đã thông báo trước đó) vào cuối năm nay.

 

Ngoài ra, sẽ có bản cập nhật trong trò chơi dành cho một vị tướng được yêu thích trong phim, cùng với việc phát hành các trang phục mới trong Liên Minh Huyền Thoại. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể xem video giới thiệu về mùa mới ở trên.

Các tướng quan trọng trong năm 2024.

Một trong những điểm đáng chú ý đầu tiên của năm 2024 là việc hoàn thiện bản cập nhật hình ảnh và lối chơi (VGU) cho Skarner, dự kiến sẽ được ra mắt vào nửa đầu năm nay. Sau đó, Riot sẽ tiếp tục cập nhật cho hai tướng khác, trong đó có một vị tướng từ Arcane sẽ được thay đổi để phù hợp với diện mạo trong phim, cùng với việc Shyvana sẽ trở nên mạnh mẽ và oai phong hơn.

Liên Minh Huyền Thoại khởi động mùa giải 2024, đây là tất cả những gì bạn sẽ thấy trong năm nay 

Ngoài ra, các tướng mới cũng sẽ tiếp tục được giới thiệu trong game. Để chào đón năm 2024, Smolder – Tiểu Hỏa Long đã xuất hiện trên server PBE vào ngày 09/01. Thông tin chi tiết về Smolder có thể được tìm thấy trong bài viết trước đây trên Sforum. Tiếp theo sau Smolder, một vị tướng mới khác sẽ là một pháp sư tầm trung thuộc tộc Vastaya và đi đường đơn.

Trang phục năm 2024

Theo thông tin từ Riot, các game thủ LMHT có thể mong đợi những bộ trang phục đẹp mắt sau đây:

 • Trong năm 2024, Rammus và Olaf sẽ được cập nhật với những bộ trang phục mới!
 • Trong nửa đầu năm 2024, các tướng Rakan, Ezreal, Kindred, Evelynn và Kayle sẽ được trang hoàng với những bộ trang phục Hàng Hiệu (theo thứ tự).
 • Nhóm thiết kế trang phục hiện đang hoàn tất danh sách trang phục mới cho Lee Sin, và bản cập nhật nghệ thuật và tính năng bền vững của anh ta sẽ được ra mắt vào đầu tháng 5.

Toàn bộ kế hoạch ra mắt tướng, trang phục và chế độ chơi mới của Riot trong năm 2024

 • Việc cập nhật nghệ thuật và tính năng bền vững cho Teemo đang kéo dài lâu hơn dự kiến và sẽ có một thời điểm cụ thể được công bố trong nửa cuối năm nay.
 • Để chào đón Tết Nguyên Đán, sự kiện đầu tiên của năm, người chơi sẽ được trải nghiệm những bộ trang phục mới Thiên Cung Thần Long và sự trở lại của chủ đề Sứ Thanh Hoa.
 • Trong phiên bản 14.3 và 14.4, người chơi có thể mong đợi những bộ trang phục sau:
  • Lee Sin Thiên Cung Thần Long
  • Ezreal Thiên Cung Thần Long – Hàng Hiệu
  • Ezreal Thiên Cung Thần Long
  • Kai’Sa Thiên Cung Thần Long
  • Master Yi Thiên Cung Thần Long
  • Diana Thiên Cung Thần Long
  • Janna Thiên Cung Thần Long
  • Smolder Thiên Cung Thần Long
  • Kindred Sứ Thanh Hoa – Hàng Hiệu
  • Graves Sứ Thanh Hoa
  • Darius Sứ Thanh Hoa
  • Miss Fortune Sứ Thanh Hoa
  • Morgana Sứ Thanh Hoa
  • Irelia Sứ Thanh Hoa
  • Aurelion Sol Sứ Thanh Hoa
 • Ngoài ra, các dòng trang phục khác sẽ được tái xuất trong nửa đầu năm 2024 gồm Hội Đồng Tiên, Siêu Phẩm và Huyết Nguyệt.
 • Các trang phục Huyền Thoại cũ sẽ được bổ sung thêm khung (Brolaf, Mundo Giám Đốc, Tristana Luyện Rồng).

Cải thiện hệ thống năm 2024

Riot sẽ tập trung vào việc cải thiện hệ thống Xếp Hạng để đánh giá kỹ năng của người chơi một cách chính xác hơn, giảm thiểu sự chênh lệch quá lớn về kỹ năng và kiểm soát số ĐNG bị mất và nhận được sau mỗi trận đấu trong mùa giải mới. Ngoài ra, sẽ có những thay đổi cho hệ thống Thông Thạo Tướng trong nửa đầu năm nay, chi tiết sẽ được công bố sau.

Toàn bộ kế hoạch ra mắt tướng, trang phục và chế độ chơi mới của Riot trong năm 2024

Vanguard sẽ được giới thiệu trong LMHT như một giải pháp để giảm bớt số lượng bot, smurf và mã lệnh tự động (script) trong trò chơi. Hệ thống mới cũng sẽ cho phép chấm dứt trận đấu ngay khi phát hiện gian lận và hoàn trả lại số ĐNG cho người chơi. Đây là một cách để Riot giải quyết vấn đề này một cách nghiêm túc và mang lại trải nghiệm chơi game công bằng cho cộng đồng.

Các tính năng chơi mới trong năm 2024.

Võ Đài sẽ trở lại trong nửa đầu năm nay với nhiều cải tiến đáng chú ý:

 • Số lượng đội tham gia mỗi trận đấu Võ Đài sẽ được tăng lên gấp đôi, từ 4 lên 8 đội (tổng cộng 16 người chơi).
 • Giao diện người dùng sẽ có những thay đổi phù hợp, kèm theo đó là các Nâng Cấp mới, bản đồ mới và những cải tiến khác.
 • Chế độ chơi URF sẽ trở lại vào dịp Tết Nguyên Đán với hai phiên bản 14.3 và 14.4, sau đó sẽ là Một Cho Tất Cả.
 • Một chế độ chơi hoàn toàn mới sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, đây là một hướng tiếp cận mới cho lối chơi cốt lõi của LMHT và sẽ rất thích hợp để thư giãn cùng bạn bè.

Toàn bộ kế hoạch ra mắt tướng, trang phục và chế độ chơi mới của Riot trong năm 2024

LMHT Esports in 2024.

Giải đấu LMHT Esports sẽ tiếp tục tăng cường vai trò quan trọng của MSI và củng cố mối liên hệ với CKTG. Từ năm 2024, đội vô địch MSI sẽ được đảm bảo một suất tham dự CKTG và đây cũng là một suất bổ sung cho khu vực của họ. Khu vực xếp thứ hai tại MSI cũng sẽ được thưởng thêm một suất hạt giống.

Trong mùa giải này, có tổng cộng 3 suất dành cho các khu vực LEC, LCS, LCK và LPL để tham dự CKTG. PCS và VCS sẽ nhận được mỗi khu vực 2 suất, trong khi LLA và CBLOL sẽ lần lượt có 1 suất.

 

Toàn bộ kế hoạch ra mắt tướng, trang phục và chế độ chơi mới của Riot trong năm 2024

Như đã thông báo trước đó, MSI 2024 sẽ diễn ra từ ngày 01/05 – 19/05/2024 tại Thành Đô, Trung Quốc. CKTG 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 25/09 đến 02/11/2024, vòng khởi động và vòng thể thức Thụy Sĩ sẽ diễn ra tại Berlin, Đức tại Sân Vận Động Riot Games, vòng tứ kết và bán kết sẽ được tổ chức tại Paris, Pháp tại Sân Vận Động Adidas, và trận chung kết sẽ diễn ra tại Sân Vận Động O2 ở London, Anh.

Cuối cùng, để tôn vinh những người đã góp phần xây dựng nên thành công của LMHT Esports, bộ môn thể thao này sẽ tự hào giới thiệu Đại Sảnh Huyền Thoại của LMHT Esports, phiên bản danh tiếng của LMHT. Một hội đồng bình chọn độc lập gồm các chuyên gia và nhân vật có kinh nghiệm trong lĩnh vực esports sẽ bầu chọn ra những người được vinh danh đầu tiên. Những người được chọn sẽ được tôn vinh không chỉ trong trò chơi mà còn cả trong cộng đồng.

Sản phẩm kỷ niệm mùa giải 2024.

Vào ngày 11/01/2024, các game thủ sẽ có cơ hội mua những vật phẩm lưu niệm mới để chào đón mùa giải mới tại cửa hàng Lưu Niệm của Riot Games.

 • Mô hình Jimei Palace Aatrox sẽ được bán với tỉ lệ 1/6.
 • Mô hình Samira Unlocked cũng sẽ có mặt trong cửa hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Liên Minh Huyền Thoại và giải đấu Esports LMHT, hãy tiếp tục theo dõi tingame.net và truy cập vào leagueoflegends.com và lolesports.com. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tiếp tục ủng hộ và tham gia cùng chúng tôi.